Get Adobe Flash player

Kế hoạch tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân của Sở GD&ĐT Hà Giang

    

     Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 843-QĐ/TU ngày 17/9/2013 của Tỉnh ủy Hà Giang về ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư các cấp ủy Đảng trong tỉnh với nhân dân; nâng cao hiệu quả công tác công tác dân vận; tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa nhà nước với nhân dân, phát huy và mở rộng quyền làm chủ của nhân dân; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, trong quản lý, điều hành của chính quyền để tạo sự đồng thuận của nhân dân, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân. Giải đáp những thắc mắc, những vấn đề mà cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền và nhân dân quan tâm trong công tác giáo dục, đào tạo; đồng thời phát hiện những ưu điểm để khuyến khích, ngăn chặn và xử lý kịp thời những tồn tại của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang xây dựng kế hoạch số 537/KH-SGDĐT ngày 18/8/2017 về việc tiếp xúc trực tiếp với nhân. Cụ thể, tiến hành tổ chức 01 cuộc tiếp xúc trực tiếp với nhân dân trong tháng 11 năm 2017. Dự kiến tại Hội trường Tầng 4 Sở Giáo dục và Đào tạo, Số 2 – đường Yết Kiêu, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang. Thành phần gồm cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Giang.

          Nội dung: Lãnh đạo Sở GD&ĐT tiếp xúc, lắng nghe nhân dân phản ánh về tình hình giáo dục, những thành tích nổi bật và những tồn tại của ngành; những vấn đề nhân dân quan tâm như: Kỳ thi THPT Quốc gia; quy hoạch mạng lưới trường lớp; chuyển vùng cho giáo viên, tuyển dụng viên chức ngành giáo dục; các khoản thu ngoài ngân sách… qua đó nắm được tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

     Đối với các cơ quan quản lý giáo dục, các đơn vị trường học thực hiện tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thông qua hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị người lao động theo quy định của các Nghị định số 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị định số 60/2013/NĐ-CP, ngày 19/6/2013 của Chính phủ về thực hiện dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Trong trường hợp do yêu cầu thực tế cần tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp thì thực hiện theo Quy chế.

     Kế hoạch chi tiết cụ thể xem tại mục văn bản mới hoặc tải về icon tại đây                                                   

                                                                   Phạm Văn Phải – Phòng TCCB Sở GD&ĐT

Thống kê truy cập

10045372
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
398
266
3738
5108
18907
7946449
10045372

IP: 54.167.29.208
Bây giờ: 19:42, 21-02-2018

Xem website

Đang có 10 khách và không thành viên đang online