Ký cam kết "Xây dựng trường học không khói thuốc"

Sáng ngày 19/9/2016, trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khoẻ - Sở Y tế tỉnh Hà Giang tổ chức tuyên truyền về tác hại của thuốc lá cho CBGV và HS toàn trường.

Thuốc lá đã và đang gây ra những tổn thất to lớn đối với sức khỏe con người, khói thuốc lá với các thành phần độc tính chứa hơn 7.000 loại hóa chất, trong đó có khoảng 69 chất gây ung thư, đồng thời khoa học đã chứng minh khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra 25 căn bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, các bệnh về đường hô hấp và tim mạch. Theo thống kê, 90% các ca ung thư phổi là do hút thuốc. Ngoài tác hại đối với sức khỏe con người, thuốc lá còn gây ra những thiệt hại về kinh tế và môi trường.

Buổi tuyên truyền với mục đích tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với người sử dụng và người xung quanh; Thông tin về lợi ích của việc không hút thuốc giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, bảo đảm quyền được sống, làm việc, học tập trong môi trường không có khói thuốc lá. Hưởng ứng việc xây dựng môi trường không khói thuốc, hạn chế và tiến tới không hút thuốc lá.

Sau buổi tuyên truyền BGH nhà trường, bí thư đoàn trường và Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khoẻ đã cùng nhau ký vào bản cam kết "Xây dựng trường học không khói thuốc". Quyết tâm xây dựng trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang không có khói thuốc.

Bây giờ: 12:04, 21-09-2017