Get Adobe Flash player

Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hà Giang Nơi “chắp cánh những ước mơ miền cao nguyên đá”

Được thành lập năm 1992, ngay sau khi chia tách tỉnh, với nhiệm vụ tuyển chọn con em các dân tộc thiểu số giáo dục bậc THPT, tạo nguồn cán bộ cho vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Đến nay Trường PTDT Nội trú tỉnh đã đào tạo 23 khóa học, với 3.274 học sinh tốt nghiệp ra trường, Trong đó: Chi bộ đã bồi dưỡng và kết nạp 10 học sinh vào Đảng cộng sản Việt Nam, trên 2.000 học sinh thi đỗ và xét tuyển vào các trường đại học,nhiều em đã trở thành kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, cán bộ khoa học kỹ thuật… đang công tác tại tỉnh và trên mọi miền đất nước, có nhiều học sinh nắm giữ những cương vị trọng trách tại địa phương.

Phát huy truyền thống 24 năm xây dựng, phát triển, cán bộ, giáo viên, học sinh, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học, quản lý, nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe học sinh.

Nhằm đảm bảo nhu cầu học tập, rèn luyện, sinh hoạt thường xuyên của hơn 500 học sinh, nhà trường đang được đầu tư cơ sở vật, phương tiện giảng dạy, khung cảnh sư phạm luôn đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Đội ngũ giáo viên có trình độ đảm bảo chuẩn theo quy định, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp trường đạt 75%; hàng năm có 15 đến 20 đề tài, SKKN được công nhận, có nhiều đề tài hướng dẫn HS nghiên cứu KHKT đạt giải cấp tỉnh, Quốc Gia.

Từ năm học 2014-2015 thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục phổ thông, theo tinh thần nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”

Tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm thực hiện chương trình giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực học sinh. Mỗi thầy cô giáo là người tiên phong đi đầu trong công cuộc đổi mới, với tinh thần tự học, chủ động theo định hướng tăng cường năng lực thực hành, vận dụng kiến thức, phát huy năng lực học sinh. Nhà trường chỉ đạo thực hiện chương trình theo hướng dẫn 791/HD -BGD&ĐT ngày 17/6/2013 của Bộ GD&ĐT, xây dựng chương trình phù hợp với điều kiện, đặc thù của đơn vị. Cùng các hoạt động GDNGLL như: Hoạt động trải nghiệm, các hoạt động ngoại khóa tối thứ 7.. thu hút 100% học sinh tham gia. Qua đó, học sinh được rèn luyện kỹ năng và tư duy độc lập, bước đầu đạt hiệu quả cao trong giáo dục.

            Công tác chăm lo đời sống, chăm sóc sức khỏe cho học sinh nội trú được đặc biệt quan tâm. Để cải thiện chất lượng, đảm bảo ATVSTP cho bếp ăn tập thể, nhà trường đã tổ chức cho học sinh chăn nuôi và trồng rau xanh, hàng năm thu được trên 2 tấn lợn thịt, rau xanh các loại phục vụ bếp ăn tập thể.

Những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng bằng kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, thường xuyên duy trì: Học sinh giỏi các cấp chiếm tỷ lệ 20%; Hạnh kiểm tốt, khá chiếm 95,5%; học lực khá giỏi chiếm 41,8%; tỷ lệ công nhận tốt nghiệp THPT trên 90%; 65 đến 70% học sinh khối 12 đủ điểm xét tuyển nguyện vọng 1( trong đó có các trường: Học viện chính trị CAND; Sỹ quan lục quân; Sỹ quan chính trị; Đại học Luật Hà Nội; ĐHSP Hà Nội; Thái Nguyên, Tân Trào, Học viện Nông nghiệp...; học sinh đủ điểm đi học hệ dự bị Trường PT Vùng cao Việt Bắc chiếm 12,8%.

Với những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, nhà trường vinh dự nhiều năm liền đón nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Cờ thi đua của Bộ Công an, Cờ thi đua Chính phủ… Những thành quả đã đạt được là động lực to lớn giúp thầy và trò, tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, cống hiến hết mình, bằng tâm sức trí tuệ giúp các em học sinh bay cao bay xa, tỏa sáng khắp mọi miền đất nước, mãi xứng đáng với niềm kính yêu, tự hào về thầy cô của các thế hệ học sinh, các thầy cô mãi là những người ươm mầm trên cao nguyên đá Hà Giang./.

Nguồn: Trường PTDT Nội trú Tỉnh Hà Giang

Thống kê truy cập

10069714
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
429
441
870
6861
18968
7972570
10069714

IP: 54.198.149.239
Bây giờ: 18:55, 20-03-2018

Xem website

Đang có 19 khách và không thành viên đang online