Get Adobe Flash player

Trường THCS Lê Lợi – Thành phố Tặng quà 11 hộ gia đình bị hỏa hoạn

Với tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách", ngay sau ngày sảy ra hỏa hoạn 11 hộ gia đình tại xã Kim Thạch - Vị Xuyên. Thầy và trò trường THCS Lê Lợi - TPHG đã phát động quyên góp, ủng hộ để chia sẽ những khó khăn mất mát của 11 gia đình.

Sau 4 ngày quyên góp, mỗi học sinh bớt một phần ăn sáng, thầy cô bớt 1 ngày lương...Nhà trường qđã quyên góp được gần 12 triệu đồng.

Ngày 28/10/2016. Đại diện BGH, Đội TNTP đã vào trao tận tay 11 xuất quà, bao gồm 1 triệu đồng và 1 hộp mỳ tôm, cho 11 gia đình bị hỏa hoạn.
Đây là một hoạt động không chỉ chia sẻ bớt khó khăn cho các gia đình, mà còn là dịp để giáo dục lòng nhân ái, sống biết chia sẻ yêu thương cho học sinh. 
DẬP TẮT LỬA HUNG TÀN - THỔI BÙNG LÊN LÒNG NHÂN ÁI

                                                                                                Ngân Hiền - PP GDDT Thành Phố

Trường THCS&THPT Linh Hồ phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện

Sáng nay, ngày 10 tháng 10 năm 2016, trường THCS&THPT Linh Hồ phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện. Đây là phong trào nhằm bổ sung đa dạng đầu sách giúp cho thầy cô và các em học sinh có nguồn tư liệu phong phú phục vụ cho công tác dạy và học, tạo cơ hội để thầy cô và các em học sinh chia sẻ nguồn tư liệu, thông tin cũng như khuyến khích tinh thần đọc sách, biết yêu quý và trân trọng sách. Để khởi động phong trào góp sách và đọc sách, cô Vi Thị Thủy - nhân viên thư viện nhà trường đã có bài phát biểu, giới thiệu về sách. Với cách giới thiệu dí dỏm cô đã thu hút sự chú ý của đông đảo các em học sinh. Thầy Nguyễn Thanh Cảnh cũng đã  thông qua quyết định thành lập đội Cộng tác viên thư viện. Những thành viên này sẽ giúp cho hoạt động của thư viện đạt hiệu quả hơn.

Ngay trong ngày đầu phát động, thầy cô và học sinh trong nhà trường đã quyên góp được 113 cuốn sách tham khảo và  hơn 600 cuốn sách, truyện. Ngoài ra nhà trường cũng nhận được 2000 quyển sách do các thầy cô giáo và học sinh  trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành quyên tặng.

Đây là phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện đưa học sinh tiếp cận dọc sách, tiếp cận tri thức, thể hiện nếp sống văn minh và lành mạnh. Thư viện trường THCS&THPT Linh Hồ sẽ mở ra cho các em học sinh cánh cửa tâm hồn để các em được khám phá thế giới, khám phá những khả năng của chính mình đồng thời xây dựng một phong trào đọc sách sâu rộng đến từng thầy cô và học sinh trong nhà trường.

(Tin, ảnh trường THCS&THPT Linh Hồ)

Sự khởi sắc của hội khuyến học Thành phố Hà Giang

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội khuyến học thành phố Hà Giang khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020 và kế hoạch công tác năm 2016. Được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Giang , thời gian qua với tinh thần "Đoàn kết, đổi mới và sáng tạo" Hội khuyến học các cấp của thành phố đã cùng nhau đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2016. Hoạt động của Hội Khuyến học Thành Phố Hà Giang đã có nhiều khởi sắc

Tổ chức Hội từ Thành phố đến cơ sở tiếp tục được củng cố kiện toàn. Ban chấp hành Hội khuyến học thành phố bầu bổ xung 01 ủy viên BCH, BTV và Chủ tịch Hội khuyến học; Đến nay, thành phố có 8/8 Hội khuyến học phường, xã với 106 chi hội khuyến học thôn, tổ dân phố; 35 chi Hội khuyến học các trường MN, tiểu học và THCS; 17 Ban khuyến học của các phòng, ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang; với tổng số 18.997 hội viên (đạt tỷ lệ 34,4% so với tổng dân số thành phố)

Thực hiện quyết định số 448/QĐ-KHVN của Hội khuyến học Việt nam, phong trào đăng ký xây dựng "Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập”, "Đơn vị học tập" đã được triển khai đến các xã, phường, trường học. Tính đến nay đã có: 7.633 gia đình đăng ký xây dựng "Gia đình học tập”; 17 Dòng họ đăng ký xây dựng “Dòng họ học tập"; 114 cộng đồng đăng ký xây dựng "Cộng đồng học tập”; 35 Đơn vị trường học đăng ký xây dựng "Đơn vị học tập"; mở được 3 lớp tập huấn khuyến học cho gần 90 hội viên là cán bộ khuyến học cơ sở; tập trung chỉ đạo xây dựng quĩ khuyến học bằng nhiều hình thức: tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan doanh nghiệp, các hộ gia đình trong thôn, tổ dân phố, đóng góp nguồn kinh phí cho công tác khuyến học với tổng số quỹ lên tới gần 900 triệu đồng.

Năm học 2015-2026 Hội khuyến học các cấp đã trao 127.080.000 đồng cho giáo viên đạt thành tích suất sắc trong công tác và 458.076.000 đồng cho học sinh giỏi các cấp; huy động được gần 1.313 công lao động của phụ huynh HS để vệ sinh trường lớp, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ được 344 bộ quần áo cho HS nghèo, Công ty VIETTEN đã tặng 01 biển cổng trường cho trường tiểu học Minh Khai, Bảo hiểm MIC quân đội trao 25 xuất học bổng trị giá 7.500.000 cho trường THCS Lê Lợi, Hội khuyến học tỉnh trao 01 xe đạp cho HS nghèo trường tiểu học Kim Đồng, ngoài ra các trường còn nhận được hàng trăm tập vở, bút viết.

Hội xác định: Nhiệm vụ chính của Hội là làm nòng cốt liên kết, phối hợp các tổ chức xã hội vận động nhân dân học tập suốt đời, quan tâm đến người nghèo, người khuyết tật không có điều kiện đi học tập. Năm học 2015-2016 việc duy trì sĩ số học sinh ở các trường khá ổn định; Tỷ lệ huy động trẻ đến trường, từ 0-2 tuổi: đạt 60,5%; từ 3 đến 5 tuổi: 99,5%; trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100%; tỉ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ huy động trẻ 6 - 10 tuổi đạt 100%; tỷ lệ huy động trẻ 11-14 tuổi đạt 99,97%. Số học sinh bỏ học: 8 HS/7.798HS = 0,1%.

- Tỷ lệ chuyển lớp ở bậc tiểu họcđạt 99,5%, chuyển cấp đạt 100%.

- Tỷ lệ chuyển lớp ở bậc THCS 99,87%; Tốt nghiệp THCS: 100%.

Hội khuyến học các cấp đã phối hợp với nhà trường, thôn, tổ dân phố vận động các bậc phụ huynh quan tâm chăm sóc nuôi dạy con em mình chăm ngoan học giỏi, kết hợp chặt chẽ giữa 3 môi trường giáo dục nhà trường - gia đình - xã hội để giáo dục rèn luyện học sinh và đẩy lùi các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường; hỗ trợ phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, thực hiện tốt việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Công tác Kiểm tra, giám sát của Hội khuyến học các cấp đã tổ chức kiểm tra thường xuyên, định kì theo kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm 2016, Hội khuyến học thành phố đã phối hợp với phòng GD&ĐT tổ chức kiểm tra hồ sơ sổ sách của 8/8 Trung tâm HTCĐ 8 xã, phường; khảo sát thực tế 5/8 xã, phường và kiểm tra kết quả công tác khuyến học ở 2 trường THCS Yên Biên và Tiểu học Kim Đồng. Trung tâm học tập cộng đồng các xã, phường đã mở được 20 lớp tập huấn và dạy nghề lao động nông thôn cho 2.089 học viên. Tuy nhiên: Hoạt động của BGĐ một số Trung tâm chưa thường xuyên, hiệu quả hoạt động chưa cao.

          Để tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác khuyến học, Ban chấp hành đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đến cuối năm 2016 như sau:

1. Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có chất lượng các chỉ thị, nghị quyết, quyết định ... của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT; Củng cố, duy trì các mô hình "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập" đã có;

2. Tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh; Hội khuyến học các xã, phường triển khai mở các lớp tập huấn công tác khuyến học năm 2016 theo kế hoạch;

3. Tổ chức đánh giá, xếp loại “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, "Đơn vị học tập" theo hướng dẫn của hội khuyến học tỉnh.

4. Cùng ngành Giáo dục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Trung tâm HTCĐ và triển khai xây dựng Cộng đồng học tập cấp xã.

5. Tích cực vận động xây dựng hội phí và quỹ khuyến học với số dư ngày càng cao. Phấn đấu:

- 100% gia đình, dòng họ và các cấp Hội Khuyến học xây dựng được quỹ khuyến học; Phấn đấu quỹ khuyến học toàn thành phố có số dư năm 2016 đạt 1 tỉ đồng trở lên.

- 100% hội viên tham gia đóng hội phí theo quy định của TW Hội

6. Làm tốt công tác tập huấn, tuyên truyền, kiểm tra, phản biện xã hội...

7. Tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xoá đói, giảm nghèo trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Với những thành tích đạt được hy vọng Hội khuyến học thành phố sẽ có nhiều khởi sắc mới góp phần xây dựng thành phố Hà Giang ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Nguyễn Đình An-Hội khuyến học thành phố Hà Giang

Ký cam kết "Xây dựng trường học không khói thuốc"

Sáng ngày 19/9/2016, trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khoẻ - Sở Y tế tỉnh Hà Giang tổ chức tuyên truyền về tác hại của thuốc lá cho CBGV và HS toàn trường.

   Thuốc lá đã và đang gây ra những tổn thất to lớn đối với sức khỏe con người, khói thuốc lá với các thành phần độc tính chứa hơn 7.000 loại hóa chất, trong đó có khoảng 69 chất gây ung thư, đồng thời khoa học đã chứng minh khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra 25 căn bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, các bệnh về đường hô hấp và tim mạch. Theo thống kê, 90% các ca ung thư phổi là do hút thuốc. Ngoài tác hại đối với sức khỏe con người, thuốc lá còn gây ra những thiệt hại về kinh tế và môi trường.

   Buổi tuyên truyền với mục đích tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với người sử dụng và người xung quanh; Thông tin về lợi ích của việc không hút thuốc giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, bảo đảm quyền được sống, làm việc, học tập trong môi trường không có khói thuốc lá. Hưởng ứng việc xây dựng môi trường không khói thuốc, hạn chế và tiến tới không hút thuốc lá.

 Sau buổi tuyên truyền BGH nhà trường, bí thư đoàn trường và Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khoẻ đã cùng nhau ký vào bản cam kết "Xây dựng trường học không khói thuốc". Quyết tâm xây dựng trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang không có khói thuốc.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hà Giang Nơi “chắp cánh những ước mơ miền cao nguyên đá”

Được thành lập năm 1992, ngay sau khi chia tách tỉnh, với nhiệm vụ tuyển chọn con em các dân tộc thiểu số giáo dục bậc THPT, tạo nguồn cán bộ cho vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Xem thêm: Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hà Giang Nơi “chắp cánh những ước mơ miền cao nguyên đá”

Thống kê truy cập

10069806
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
521
441
962
6861
19060
7972570
10069806

IP: 54.198.149.239
Bây giờ: 19:10, 20-03-2018

Xem website

Đang có 91 khách và không thành viên đang online